Máy nén kho lạnh là thiết bị không thể thiếu trong ngành lạnh. Với thiết kế hiện đại, làm việc bền bỉ, mang lại hiệu suất cao đồng thời có thể giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, máy nén lạnh khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Máy nén kho lạnh là gì ? 

Máy nén kho lạnh là thiết bị có khả năng liên lục hút hơi môi chất lạnh được tạo ra ở thiết bị bay hơi nhằm mục đích nén lên áp suất cao và đẩy vào thiết bị ngưng tụ. Kho chọn công suất máy nén lạnh phù hợp sẽ giúp áp suất trong dàn ngưng đủ cao, tương ứng với mức nhiệt và môi trường làm mát hiện tại.

Máy nén lạnh có cấu tạo các phần chính như: 

 Cụm đầu nén, lọc khí đầu vào.

 Các van: Van cửa nạp, van nhiệt, van tra đầu, van an toàn.

 Bình tách khí/dầu.

 Quạt làm mát.

 Động cơ chính, khoan truyền động, bộ lọc dầu.

 Các cảm biến: Cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến quá tải.

Máy có công suất phổ biến từ 5HP - 300HP.

Ưu nhược điểm của máy nén kho lạnh .

  •  Giảm tối đa tiêu hao điện năng.
  •  Công suất máy nén đa dạng, phù hợp với nhiều hệ thống lạnh.
  •  Giá thành thiết bị phải chăng, tiết kiệm chi phí đầu tư.
  •  Thiết bị sản phẩm có sẵn, được bán nhiều ngoài thị trường, dễ thay thế.
  •  Máy chạy êm, bền bỉ và ít bị hư hỏng.
  •  Có khả năng làm việc lâu, độ làm lạnh nhanh và lạnh sâu.
  •  Dễ bảo trì, sửa chữa.

Bất kỳ một thiết bị nào cũng sở hữu những ưu nhược điểm riêng, bên cạnh ưu điểm đó, máy nén kho lạnh còn tồn tại nhược điểm sau:

  • Có thể phát sinh chi phí lớn nếu chọn phải những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.
  • Sản phẩm không chính hãng, trôi nổi trên thị trường rất nhiều.
  • Các dòng máy nén kho lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay . 

Mỗi một dòng máy nén có đặc điểm thiết kế khác nhau sẽ phù hợp với từng loại kho lạnh khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng chọn loại máy nén phù hợp với kho lạnh. Dưới đây là các dòng máy nén phổ biến trên thị trường:

Máy nén kho trục vít .

Đây là một trong những loại máy nén phổ biến cho kho lạnh. Thiết bị này vận hành theo nguyên lý thay đổi thể tích, hoạt động theo chuyển động tròn. Cụ thể:

Động cơ quay với tốc độ cao làm cho trục vít quay ngược chiều nhau. Nhờ vậy mà các khe hở trục vít và buồng nén nhỏ dần làm cho thể tích không khí thay đổi. Vì thế, khí đầu ra có áp suất cao đáng kể.

Máy nén kho lạnh Piston .

Dòng máy nén Piston đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hoạt động theo cơ chế xoay chiều của piston và xi-lanh. Khi chuyển động xoay chiều liên tục được tạo ra giữa hai bộ phận này thì sẽ sinh ra lực nén. Cụ thể:

Khi môi trường bên trong xi-lanh được lấy đẩy sẽ tạo ra chuyển động của piston, từ đó sinh ra lực nén có công suất lớn, đảm bảo dòng khí lạnh được nén đạt chuẩn chuyển vào thiết bị ngưng tụ và tạo ra môi trường nhiệt lạnh thích hợp nhất.

Máy nén xoắn ốc .

Máy nén lạnh xoắn ốc là một trong những dòng máy nén nhân được nhiều đánh giá cao từ người dùng bởi khả năng vận hành ổn định, êm ái và phù hợp với nhiều thiết kế kho lạnh.

Máy nén hoạt động khá đơn giản, chất lạnh được nén một cách hiệu quả và nhanh chóng là nhờ thiết kế 2 đĩa dạng xoắn ốc liên kết lại với nhau tạo ra môi trường áp suất cao.

Cách lựa chọn máy nén cho phù hợp . 

Hiện nay, có nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ với mức giá máy nén kho lạnh cao thấp đều có, mẫu mã được sơn sửa như mới. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nơi bán máy nén kho lạnh nên khách hàng dường như không biết đơn vị nào là uy tín và chọn nhà cung cấp nào là tốt.

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị điện máy, điện lạnh - Biển bạc  sẽ có phương án tối ưu cho khách hàng. Chúng tôi có kinh nghiệm để biết được sản phẩm nào là tốt, là chính hãng, từ đó giúp quý khách chọn máy nén kho lạnh phù hợp nhất với từng thiết kế kho lạnh khác nhau. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhất.