Kho đông lạnh là loại hình kho đặc biệt. Các kho này có khả năng làm lạnh, hạ nhiệt độ xuống dưới dải nhiệt độ âm nhanh chóng cho hàng hóa lưu trữ trong thời gian ngắn.

Hàng hóa thường chỉ sử dụng kho cấp đông để hạ nhiệt độ xuống trong một khoảng thời gian nhất định sau đó sẽ chuyển hàng hóa đã được cấp đông đó sang các kho lạnh, kho mát để tiếp tục lưu trữ.

 Kho đông lạnh nhiệt độ có thể giảm tới – 35 độ C trong thời gian cực ngắn (và có thể điều chỉnh lên lại thông qua hệ thống kiểm soát nhiệt độ của kho).

Trong khi đó dải nhiệt độ của kho lạnh, kho mát thông thường chỉ dao động từ - 22 độ C đến 22 độ C.

 Vai trò của việc sử dụng kho đông lạnh .

Kho đông lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ được chất lượng sản phẩm trong chuỗi cung ứng lạnh.

Với những hàng hóa đặc thù như: thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản, nông sản, thịt, Cá,… chỉ có sử dụng phương pháp đông lạnh (đột ngột), thì mới có thể làm “ngưng tụ” hoạt động của vật chất, sự sản sinh của các vi khuẩn, virus, … Nhờ đó giá trị hàng hóa được giữ ở chất lượng tốt nhất.

Hàng hóa sau khi được cấp đông và làm lạnh sẽ được để lại trong các kiện hàng để tiếp tục lưu trữ và chuyến đến các kho khác để bảo quản.

 Liên hệ sử dụng dịch vụ kho đông lạnh ? 

Biển Bạc sở hữu hệ thống kho đông lạnh được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo khả năng cấp lạnh nhanh, điều chỉnh nhiệt độ tự động ngay khi hàng hóa nhập kho. Nhiệt độ được giữ ổn định trong suốt quá trình sản phẩm được cấp đông trước khi chuyển qua các kho lưu trữ khác.

Hệ thống kho được phân chia các khu vực: cấp đông, lạnh, mát để dễ dàng luân chuyển hàng hóa từ khu vực này đến khu vực các một cách dễ dàng. Toàn bộ quá trình cấp đông, xử lý và lưu trữ được thực hiện ngay trong một hệ thống kho của công ty.

Bên cạnh đó, chúng tôi tổ chức hệ thống kho lạnh theo mô hình vệ tinh liên kết. Biển Bạc có các kho lạnh khác ở các tỉnh thành lân cân, để đảm bảo cho việc phân phối hàng hóa giữa các tỉnh thành của doanh nghiệp. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận