Mùa hè là mùa có nhiều loại trái cây thơm ngon không chỉ kích thích vị giác mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 10 loại trái cây mùa hè mà bạn nên kết hợp vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên. 

1. Dưa hấu

Được yêu thích vào mùa hè, dưa hấu không chỉ dưỡng ẩm mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch, như vitamin C. Nó cũng chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có đặc tính chống viêm. 

2. Dâu tây

Dâu tây ngọt và mọng nước, chứa nhiều vitamin C, mangan và chất chống oxy hóa, cần thiết để hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng cũng rất giàu chất xơ, tốt cho đường ruột của bạn vì nó thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa. 

3. Việt quất

Những loại quả mọng nhỏ, giàu chất dinh dưỡng này là siêu thực phẩm cho hệ thống miễn dịch bạn mà bạn có thể kết hợp với chế độ ăn uống của mình vào mùa hè. Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa như anthocyanin, có đặc tính chống viêm và giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. 

4. Xoài

Được mệnh danh là vua của các loại trái cây, xoài là một loại trái cây mùa hè khác mà bạn có thể ăn để tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Chúng không chỉ ngon mà còn là nguôn cung cấp dồi dào vitamin C, vitamin A và các chất chống oxy hóa như beta-carotene.

5. Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều vitamin C, vitamin E và các chất chống oxy hóa như beta-carotene và lycopene. Nó cũng chứa một loại enzyme gọi là papain, có đặc tính chống viêm và hỗ trợ tiêu hóa. 

6. Kiwi

Loại trái cây mùa hè này là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin E và vitamin K, rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vì nó có nhiều vitamin C, nó có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. 

7. Dứa

Một loại trái cây mùa hè khác mà bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống để tăng cười khả năng miễn dịch là dứa. Nó không chỉ là một món ăn ngon của vùng nhiệt đới mà còn là nguồn cung cấp vitamin C, mangan và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Do sự hiện diện của enzyme bromelain, nó cho thấy đặc tính chống viêm và hỗ trợ tiêu hóa. 

8. Đào

Đào là một món ngon mùa hè và là nguồn giàu chất chống oxy hóa như anthoctanin, giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch. Chúng cũng chứa melatonin, một loại hormone điều chỉnh các kiểu ngủ và thúc đẩy giấc ngủ ngon, điều cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. 

9. Ổi

Ổi là một loại trái cây mùa hè khác chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch như vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa. Nó cung chứa chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. 

10. Lê

Lê là một loại trái cây mùa hè khác có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nó chứa nhiều chất xơ hơn một quả táo, vitamin C tương đương, và nhiều carbonhydrate và calo hơn một chút. Loại trái cây mùa hè này không chỉ điều chỉnh lượng đường trong máu mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tăng cười hệ thống miễn dịch. 

>>>Xem Thêm: Kho Lạnh Bảo Quản Mận - Điện Lạnh Biển Bạc