Kho lạnh là công trình bảo quản sản phẩm vì vậy nên sẽ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ . Điều này dẫn đến việc tiêu tốn năng lượng rất lớn trong thời gian dài . Kho lạnh tốn bao nhiêu điện , công suất tiêu thụ của kho lạnh là bao nhiêu ? Mỗi tháng một kho lạnh trung bình tiêu tốn bao nhiêu điện năng ? Là câu hỏi rất nhiều người quan tâm . 

Cách tính công suất tiêu thụ kho lạnh Biển Bạc .

Biển Bạc là nhà thầu lắp đặt  kho lạnh chuyên nghiệp nên mọi người thắc mắc của khách hàng đều được chúng tôi giải đáp chính xác nhất . Đối với vấn đề kho lạnh tốn bao nhiêu điện , công suất tiêu thụ của điện năng của kho lạnh là bao nhiêu . Chúng tôi sẽ chỉ cách tính công suất tiêu thụ điện kho lạnh trước dựa trên các yếu tố : 

  • Kho lạnh có thể tích và nhiệt độ cần bảo quản là bao nhiêu để đặt công suất máy?
  • Công suất lạnh của cụm máy nén là bao nhiêu HP?
  • Công suất của cụm dàn lạnh là bao nhiêu HP?
  • Công suất của bóng đèn kho lạnh và các linh kiện khác thường rất nhỏ không đáng kể.

Như vậy yếu tố chính quyết định điện năng kho lạnh là thể tích và nhiệt độ kho lạnh mong muốn . Từ đó lựa chọn các cụm máy kho lạnh phù hợp để áp dụng cho kho lạnh . 

Tính điện năng tiêu thụ suy ra giá tiền điện kho lạnh mỗi tháng . 

HP (Horse Powe) là đơn vị công suất lạnh có giá trị 1HP ~ 746w (0.746 kW). Đơn vị này thường qui định cho công suất điện tiêu thụ tương ứng với công suất của máy nén. Cũng là số điện năng tiêu thụ trong 1 giờ đồng hồ.

Khi có được điện năng tiêu thụ chúng ta dễ dàng tính được tiền điện mỗi tháng là bao nhiêu với cách tính kWh. Giá tiền điện tùy từng nhóm đối tượng do nhà nước cấp phép. Từ đó quý vị tính được số tiền dựa trên (đồng/kWh) x số kWh phía trên, x (số ngày) sẽ ra tiền điện mỗi tháng.

Tính tiền điện kho lạnh thực tế một dự án . 

Một số dự án mà chúng tôi đã tính toán chi tiết được các công ty khác lấy làm tài liệu tham khảo. Đó là một số dự án đặc biệt chúng tôi thi công khá lâu vào năm 2016 hoặc quý vị có thể . Cụ thể:

  • Một kho mát bảo quản nông sản ở nhiệt độ 0°C đến 10°C cho diện tích 40m³. Sử dụng máy nén Danfoss với công suất 3.5 HP.
  • Một kho đông bảo quản thực phẩm bảo quản nhiệt độ -10°C đến -25°C. Sử dụng máy nén Bitzer  với công suất 5 HP.

Với cách tính toán trên sẽ có được kết quả công suất lạnh kho mát =3.5HP × 1h × 0.746 kw = 2.611 kW/h và kho đông =5HP × 1h × 0.746 kw = 3.73 kW/h. Vậy nhưng thực tế tiền điện chi trả tương ứng với công suất lạnh kho mát = 1.7 kW/h và kho đông = 2.5 kW/h. Lý giải điều này, kỹ thuật công ty Kikentech cho biết nhiệt độ trong kho đạt ngưỡng mong muốn nên máy tạm ngừng hoạt động. Số thời gian máy vận hành thực tế chỉ là 2/3 thời gian trong ngày.

Như vậy, khi tính toàn bộ các công suất lạnh máy móc, thiết bị điện trong ngoài kho lạnh công vào sẽ ra được tổng mỗi ngày, mỗi tháng. Nhân với số tiền điện chi trả sẽ tính được mỗi tháng quý vị sẽ chi bao nhiêu cho tiền điện năng hoạt động của kho lạnh. Giờ đây chắc quý vị không còn thắc mắc Kho lạnh tốn bao nhiêu điện hay tiền điện kho lạnh mỗi tháng nữa.