Trái cây Úc, 1 trong các chiếc trái cây ngoại được thị trường Việt Nam ưa chuộng khởi đầu được nhập cảng trở lại. Táo Nhật, Pháp cũng đang trong giai đoạn đàm phán chung cục để bước chân vào Việt Nam, hứa hứa thị phần trái cây cao cấp thêm tấp nập. Thế nhưng, điều đáng buồn là trái cây nội dường như đã bị loại khỏi phân khúc cao cấp, dù đa dạng mẫu quả đã chinh phục được người dùng khắt khe như xoài cát Hòa Lộc, măng cụt, bưởi da xanh, nhãn… Trái cây Úc mang vị hợp mang người Việt nên được ưa chuộng, số lượng trái cây Úc trữ bảo quản bằng kho lạnh mini trên thị phần sẽ tăng nhanh trong thời gian đến. Hiện đang vào mùa trái cây Mỹ, thị phần TP HCM nhiều chủng chiếc và được bán ở các siêu thị, cửa hàng trái cây cao cấp trữ bảo quản bằng kho lạnh mini mang giá rất cao như: việt quất (hơn một triệu đồng/kg), cherry (400.000-600.000 đồng/kg), đào sắp 300.000 đồng/kg, mận 250.000 đồng/kg.

Đặc trưng, ngay giữa chính vụ bơ trong nước, bơ Mỹ vẫn có quý khách với giá thành cao tới khó tin, từ 280.000-400.000 đồng/kg. Đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết bơ Mỹ là mặt hàng ngoại nhập, được chuyển vận bằng phi cơ nên giá cao nhưng mức tiêu thụ vẫn được xếp vào đội ngũ mặt hàng bán phải chăng so có lượng nhập.

Đáng đề cập, bơ Việt Nam năm nay trúng mùa, giá giảm mạnh, bán buôn tại TP HCM chỉ khoảng 20.000-30.000 đồng/kg. Bán ít, lời phổ biến lúc hỏi về vấn đề bảo hộ cho trái cây nội như trường hợp quả bơ nói trên. Việt Nam đã hội nhập sâu, chẳng thể cấm nhập một dòng nông phẩm vì trong nước phân phối đa dạng mà do thị phần, cung - cầu quyết định.

“giả dụ cấm tương tự thì nông sản Việt sẽ bị thiệt hại nặng nhất vì ngành hàng này đang xuất siêu, Việt Nam chỉ có thể kiểm soát bằng hàng rào kỹ thuật, giả dụ hàng của họ với vấn đề, như dịch hại (trường hợp Úc cách đây không lâu bị ruồi đục quả) hay các chỉ tiêu an toàn thực phẩm”. Bơ là mặt hàng tiêu biểu cho tâm lý tiêu sử dụng của người giàu hiện nay, tiền không là vấn đề, mắc mới thấp.

Trái cây ngoại bảo quản bằng kho lạnh mini giá rẻ sở hữu hệ thống điều hành chất lượng rẻ, để người ăn khẳng định đẳng cấp. bên cạnh đó, thị trường Việt Nam còn với hiện tượng ăn theo phong trào, một số mẫu trái cây ngoại “ăn chả ra làm cho sao” nhưng vẫn ào ạt tiêu dùng thử, nhà nhập khẩu chỉ cần một lô như vậy là đủ sở hữu lời.

Trái cây nhập khẩu bao gồm nhiều loại như các loại nho, táo, cam, quýt, kiwi, cherry, lê, các loại dưa… từ các nước trên thế giới. Muốn giữ tươi các loại trái cây này tới tay người tiêu dùng thì cần bảo quản lạnh từ khâu lưu trữ tới khâu vận chuyển. Sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu là biện pháp bảo quản hiệu quả, không sử dụng chất hóa học độc hại, trong đó nhiệt độ được cài đặt phổ biến từ 0ºC tới 8ºC, độ ẩm từ 85% tới 95%. Kho lạnh bảo quản có thể áp dụng cho hầu hết các loại trái cây và nhóm trái cây yêu cầu cùng dải nhiệt độ bảo quản. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp thông tin về kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu áp dụng với một số loại cụ thể.

Kho lạnh bảo quản cherry nhập khẩu

Cherry nhập khẩu được vận chuyển đường dài từ Mỹ, New Zealand, Úc, Pháp về Việt Nam. Khi đóng pallet, nhà sản xuất để 1 lớp đá khô hoặc đá gel phía trong thùng để đảm bảo nhiệt độ thùng cherry được giữ ở 0ºC, sau đó quây xung quanh giấy cách nhiệt để giữ lạnh cho thùng cherry trong quá trình vận chuyển. Vận chuyển cherry thường bằng đường hàng không. Khi về tới Việt Nam, các pallet cherry được chuyển lên xe lạnh chuyên dụng chuyển về kho lạnh. Kho lạnh bảo quản cherry nhập khẩu luôn được duy trình điều kiện bảo quản ổn định ở mức từ 0ºC tới 4ºC, độ ẩm từ 90% tới 95%. Bảo quản cherry trong điều kiện này có thể giữ tươi được trong khoảng 10 ngày tới 15 ngày.

Kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu – Bảo quản nho nhập khẩu

Nho tươi cũng giống như Cherry nhập khẩu, cũng yêu cầu điều kiện trữ lạnh như cherry. Nho tươi được xử lý trong rượu etanol nồng độ 35% với nước ở nhiệt độ khoảng 48ºC trong vòng 01 phút, rồi làm lạnh nhanh bằng nước sạch, hong khô để rửa sạch chất bẩn bám trên nho và phòng trừ nhiễm nấm bệnh. Nho sau sơ chế đóng gói được đưa vào kho lạnh bảo quản. Bảo quản nho trong điều kiện nhiệt độ 10ºC – 15ºC có thể giữ nho tươi trong vòng 2 tới 3 tuần. Bảo quản trong điều kiện nhiệt độ 0ºC – 4ºC giữ nho tươi được trong thời gian 6 tuần. Nơi bảo quản nho tươi cần tránh những nơi có mùi, vì quả nho có khả năng hấp thụ mùi hôi.

Sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu để bảo quản quản táo 

Táo được nhập khẩu từ Mỹ, Úc, New Zealand… Các loại táo không nhạy cảm như cherry hay nho, nhưng cũng rất nhanh bị thay đổi hương vị hoặc bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Nhà trồng khi thu hoạch thường bôi lớp dầu chống sự xâm nhập của nước, cũng như để chúng nhìn bóng đẹp hơn. Táo được đóng gói bằng các khay carton giấy và đưa vào bảo quản lạnh ngay sau khi thu hoạch. Kho lạnh bảo quản táo nhập khẩu cần cài đặt nhiệt độ từ 0ºC – 4ºC thì táo giữ được độ giòn, tươi từ 1 tới 3 tháng. Táo vẫn chín trong quá trình bảo quản, sau thời gian bảo quản trên táo sẽ bị giảm bớt độ giòn, trở nên xốp hơn, ngọt hơn.

Điều kiện bảo quản kiwi nhập khẩu

Kiwi là loại trái có vỏ mỏng, dễ bị bầm dập, nhất là kiwi chín. Kiwi sau thu hoạch được đóng hộp nhựa có đục lỗ, đảm bảo thông thoáng, tránh hiện tượng đọng sương trên bề mặt quả. Kiwi cần được đưa vào bảo quản lạnh để hạn chế tối đa quá trình gây hại của vi sinh vật cũng như quá trình trao đổi chất tự thân của trái. Sử dụng xe lạnh để giữ lạnh kiwi trong quá trình vận chuyển. Chuyển vào kho lạnh bảo quản kiwi có điều kiện nhiệt độ từ 0ºC tới 4ºC, độ ẩm từ 90% tới 95% thì trữ tươi được kiwi trong thời gian khoảng 2 tuần. Kiwi chín bảo quản thêm được từ 5 tới 7 ngày.

Cách bảo quản lê nam phi được lâu

Sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu trong đó có bảo quản quả lê nhập khẩu từ Nam Phi. Lê Nam phi cũng là loại quả nhiều vitamin C và hàm lượng canxi cao, nhiều chất xơ và Kali, rất tốt cho sức khỏe. Ở nhiệt độ thông thường (khoảng 25ºC) lê sẽ chín sau 1-3 ngày. Lê là loại quả rất dễ bị bầm dập, cần đóng hộp chống sốc cẩn thận khi vận chuyển xa. Quả lê đưa vào bảo quản cần đảm bảo khô cuống, vì phần cuống quả là phần dễ bị tấn công nhất. Lê Nam Phi nhập khẩu được vận chuyển bằng xe lạnh, nhập kho đưa vào bảo quản trong kho lạnh. Nhiệt độ kho lạnh bảo quản lê có điều kiện từ 0ºC tới 4ºC, độ ẩm từ 85% tới 90%.

Kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu cũng dùng để bảo quản các loại trái cây và hoa tươi yêu cầu điều kiện bảo quản tương tự. Quý khách cần tư vấn thông tin về kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu phù hợp chi phí đầu tư, hoặc tìm hiểu thông tin về các loại kho lạnh bảo quản trái cây, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0926.381.999

==>>> Xem thêm: Kho lạnh Biển Bạc