Trái cây rất tốt cho cơ thể nhưng ăn không đúng thời điểm có thể gây ra vấn đề liên quan đến sức khỏe. Vì vậy, điều quan trọng là biết được thời điểm thích hợp để ăn trái cây sao cho thu được lợi ích tối đa từ chúng. 

Trái cây là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúng cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết và chất phytochemical có chức năng như chất chống oxy hóa, phyto estrogen và chất chống viêm. 

Trái cây có hàm lượng đường cao có thể làm tăng lượng đường trong máu, nên tốt hơn hết là bạn ăn chúng và buổi chiều hoặc khi bạn cảm thấy mất sức. Đặc biệt, những người mắc bệnh tiệu đường hoặc muốn giảm cân nên lưu ý thời điểm ăn trái cây. 

Đối với những người muốn giảm cân, hãy chọn những loại quả có chứa nhiều vitamin C, và sau đó là chọn thời gian thích hợp ăn. Ăn nhẹ với trái cây giữ các bữa ăn cũng có lợi cho bạn. 

Thời điểm tốt nhất để ăn một số loại trái cây nhằm thu được lợi ích tối đa là: 

  • Trái cây tốt nhất cho bữa sáng: Cam, táo, kiwi, dâu tây, đu đủ, anh đào và vải. 
  • Trái cây tốt nhất để ăn nhẹ: Chuối và táo. 
  • Trái cây tốt nhất để ăn vào buổi tối: Anh đào, bơ, dứa, cam và kiwi.

Đáng chú ý, bạn nên ăn ít nhất ba loại trái cây khác nhau trong một ngày và đảm bảo mỗi loại trái cây này chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Ngoài ra, bạn không nên ép chúng thành nước vì khi đó bạn sẽ loại bỏ đi tất cả chất xơ cần thiết. 

Điều độ là chìa khóa để có sức khỏe tốt bất kể loại thực phẩm chúng ta chúng ta ăn là gì. Tiêu thụ quá nhiều trái cây cũng có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa và làm tăng lượng đường. Vì vậy, thực hành kiểm soát khẩu phần ăn là rất quan trọng.